Các loại hợp đồng lao động

Tin liên quan

Luật dân an

     I. Căn cứ pháp lý

         Căn cứ Bộ Luật Lao động 2012;

    II. Các loại hợp đồng lao động

     Căn cứ vào Điều 22, Bộ luật lao động 2012 thì hợp đồng lao động có 3 loại:

  • Hợp đồng lao động không xác định thời hạn: Loại hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.
  • Hợp đồng lao động xác định thời hạn: Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.
  • Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

        Mỗi loại hợp đồng có sự khác biệt cơ bản về quyền và nghĩa vụ của các bên như: Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng của NSDLĐ và NLĐ hay về vấn đề bảo hiểm… Vì vậy, khi các bên thực hiện ký kết hợp đồng có thể lựa chọn một trong ba loại hợp đồng trên sao cho đảm bảo, thỏa mãn các yêu cầu, mục đích của các mình. Tuy nhiên, cần lưu ý, không được giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên, trừ trường hợp phải tạm thời thay thế người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự, nghỉ theo chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động hoặc nghỉ việc có tính chất tạm thời khác.

      Ngoài ra, khi hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng mùa vụ hay có thời hạn dưới 12 tháng hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới. Nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết là hợp đồng xác định thời hạn trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết là hợp đồng mùa vụ hay dưới 12 tháng trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

        Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

       Luật Dân An hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án thích hợp để giải quyết vấn đề của mình. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 24/7: 19006178 để gặp luật sư tư vấn trục tiếp và để yêu cầu cung cấp dịch vụ.

        Luật Dân an chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý khách hàng và rất mong nhận được ý kiến đóng góp của tất cả quý khách hàng và người dân trên cả nước để chung tôi hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

       Trân trọng cảm ơn!

       Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DÂN AN

Địa chỉ: lô C34 khu đấu giá Ngô Thì Nhậm, phường Hà cầu, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Email: lawdanan@gmail.com – website: luatdanan.com