Trình tự thủ tục đăng ký xe khi bị mất hồ sơ gốc.

Tin liên quan

     Trình tự thủ tục cấp lại giấy tờ xe khi xe bị mất hồ sơ gốc.

     Em mua xe đăng kí tên mình nhưng khi chuyển nhà thì bị mất hồ sơ gốc, mọi người tư vấn giúp em cách làm lại giấy tờ với.

Logo luật dân an

     Chào bạn, ban biên tập Dân An xin phép được trả lời về  trình tự thủ tục cấp lại giấy tờ xe khi xe bị mất hồ sơ gốc như sau.

     Theo quy định tại thông tư 15/2014 /TT-BCA quy định về đăng kí xe thì trường hợp xe bị mất hồ sơ đăng kí

“12. Xe bị mất hồ sơ đăng ký

a) Xuất trình giấy tờ của chủ xe theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

b) Bản sao các chứng từ trong hồ sơ xe (theo quy định tại Điều 10 Thông tư này) có xác nhận của cơ quan đã cấp chứng từ đó.

Trường hợp xe sản xuất, lắp ráp trong nước thì cơ sở sản xuất phải cấp lại Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng (hồ sơ đăng ký phải đầy đủ theo quy định tại Điều 7 Thông tư này). Sau 30 ngày, nếu không phát hiện có vi phạm hoặc tranh chấp thì giải quyết đăng ký xe.”

     Theo đó, bạn cần  xuất trình các giấy tờ sau đây:

    * Giấy tờ của chủ xe: Theo quy định tại điều 9 thông tư số 15/2014/TT-BCA, bạn cần chuẩn bị một trong những giấy tờ sau:

     a)Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

     b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

     Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

     c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

     * Bản sao các chứng từ trong hồ sơ xe (theo quy định tại Điều 10 thông tư số 15/2014/TT-BCA) có xác nhận của cơ quan đã cấp chứng từ đó.
     – Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, gồm một trong các giấy tờ sau đây:
Theo như bạn cung cấp thì xe của bạn là xe chính chủ nên bạn cần cung cấp : Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính.

     – Chứng từ lệ phí trước bạ xe

     + Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính.

     + Xe được miễn lệ phí trước bạ, thì chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế (thay cho biên lai hoặc giấy nộp lệ phí trước bạ).

     – Chứng từ nguồn gốc xe.

     Sau 30 ngày, nếu không phát hiện có vi phạm hoặc tranh chấp thì giải quyết đăng ký xe.

     Như vây, dựa vào những quy định trên của pháp luật hiện hành, bạn cần bổ sung đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan để có thể xin cấp lại đăng ký xe. Các loại giấy tờ bị mất và còn thiếu bạn có thể bổ sung bằng cách xin cấp lại tại các cơ quan có thẩm quyền.

  Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6195 hoạt động vào tất cả các ngày trong tuần (Trong trường hợp không được luật sư tư vấn kịp thời quý khách hàng vui lòng liên hệ qua Email lawdanan@gmail.com để được hỗ trợ).

Luật Dân An xin chân thành cảm ơn sự hợp tác và rất mong nhận được sự góp ý kiến của quý khách hàng, người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn luật cung cấp.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT DÂN AN.

     Địa chỉ: Lô C34 khu đấu giá Ngô Thì Nhậm, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

     website: Luatdanan.com – Gmail: lawdanan@gmail.com.