Đăng ký xe máy quá thời hạn có bị phạt

Tin liên quan

Cho tôi hỏi. tôi mua một xe máy từ tháng 9/2014 vì điều kiện gia đình nên tôi chưa đi đăng ký được xe. vậy đến thời điểm này tôi đăng ký có bị phạt không.?  đăng ký và lấy biển chi phí khoảng bao nhiêu? tôi ở ngoại thành Hà Nội.

Logo luật dân an

Chào bạn! Dân An xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với Dân An. Về vấn đề này chúng tôi xin đưa ra tư vấn như sau:

Theo quy định tại điều 6 thông tư 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe thì “ Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe.”
Bạn mua xe từ thời điểm tháng 9/2014 đến nay mới đi làm thủ tục đăng ký xe thì bạn sẽ phải chịu phạt như sau:
Thứ nhất: Theo quy định tại khoản b điều 30 nghị định 171/2013 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì mức phạt với hành vi  không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản là xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô là 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Thứ hai: Nếu quá 30 ngày kể từ thời điểm mua xe bạn chưa thực hiện nộp lệ phí trước bạ thì bạn sẽ phải chịu phạt vì hành vi nộp chậm theo quy định pháp luật về thuế trước bạ.
Về lệ phí đăng ký xe và cấp biển thì phụ thuộc vào giá trị của xe và tùy theo khu vực. Chi tiết được quy định tại Thông tư số 53/2015/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 127/2013/TT-BTC liên quan đến quy định quản lý và sử dụng lệ phí cấp lại giấy đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Dân an xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý khách hàng. Rất mong nhận được sự đóng góp của quý khách hàng để chúng tôi ngày một hoàn thiện để cung cấp dịch vụ tốt nhất tới quý khách hàng.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn giải đáp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006178. Trong trường hợp không được luật sư tư vấn kịp thời, quý khách vui lòng liên hệ qua email lawdanan@gmail.com để được hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DÂN AN

Địa chỉ : Lô C34 khu đấu giá Ngô Thì Nhậm, phường Hà Cầu, quận Hà Đông , thành phố Hà Nội

Wedsite : luatdanan.com  – gmail : lawdanan@gmail.com

[contact-form-7 id="2598" title="Thông tin"]