Đổi màu sơn xe máy?

Tin liên quan

Em muốn đổi màu sơn của xe máy. Vậy em có được sơn màu khác không, nếu được em phải làm thủ tục gì ạ?

Logo luật dân an

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Dân An. Về câu hỏi của bạn chúng tôi xin đưa ra ý kiến đóng góp như sau:

Theo quy định tại khoản 2 Điều 55 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 thì “Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xa không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Tại Điều 30 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ:

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe;

2. Phạt tiền từ300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Lắp kính chắn gió, kính cửa của xe không phải là loại kính an toàn;

b) Tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe;

Như vậy, nếu bạn tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe mô tô không đúng với những gì ghi trong Giấy đăng ký xe thì bạn mới bị xử phạt.

Tuy nhiên, do màu sơn không ảnh hưởng nhiều đến tổng thể của xe cũng như độ an toàn của xe khi lưu thông nên Luật không hoàn toàn cấm việc thay đổi màu sơn. Trong Giấy đăng ký xe không ghi cụ thể về màu sắc nên xét về Luật, bạn có thể thay đổi nhưng cần đảm bảo màu sơn của xe bạn vẫn đúng màu ghi trong giấy đăng ký xe.

Ngoài ra bạn có thể thay đổi màu sắc theo ý thích nhưng trước khi thay đổi bạn phải thực hiện dăng ký thay đổi màu sắc của xe. Các giấy tờ cần thiết gồm: Tờ khai đăng ký xe ( xin ở Công An Quận huyện nơi mình đăng ký xe) , Giấy đăng ký xe chính chủ, Chứng minh nhân dân.

Trân Trọng!

Luật Dân An xin chân thành cảm ơn sự hợp tác và rất mong nhận được sự góp ý của quý khách hàng, người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn luật cung cấp.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn giải đáp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006178. Trong trường hợp không được luật sư tư vấn kịp thời, quý khách vui lòng liên hệ qua email lawdanan@gmail.com để được hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT DÂN AN.

     Địa chỉ: Lô C34 khu đấu giá Ngô Thì Nhậm, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

     website: Luatdanan.com – Gmail: lawdanan@gmail.com.

 

[contact-form-7 id="2598" title="Thông tin"]