Hồ sơ thành lập công ty hợp danh

Tin liên quan

Hồ sơ thành lập công ty hợp danh là một trong những nội dung quan trọng để Phòng đăng kí kinh doanh chấp nhận cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh cho công ty. Tư vấn Luật Dân An xin tư vấn cho quý khách hàng những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ để nộp tại phòng đăng kí kinh doanh.

1. Căn cứ pháp lý

+ Luật doanh nghiệp 2014

+ Nghị định 78/2016/NĐ-CP

+ Nghị định 96/2016/NĐ-CP

2. Nội dung tư vấn về hồ sơ thành lập công ty hợp danh

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP MIỄN PHÍ

19006178 NHÁNH SỐ 5

Hồ sơ thành lập công ty hợp danh

Hồ sơ thành lập công ty hợp danh bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp

+ Dự thảo điều lệ công ty

+ Danh sách thành viên của công ty hợp danh

Kèm theo danh sách phải có: bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân đối với thành viên hợp danh, đối với thành viên góp vốn là cá nhân; bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp đối với thành viên góp vốn là tổ chức.

+ Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nếu công ty hợp danh kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định

+ Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của các thành viên hợp danh nếu công ty hợp danh kinh doanh ngành nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật

Trên đây là hồ sơ và những giấy tờ cần thiết quý khách hàng cần phải nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh. Nếu còn bất cứ vướng mắc nào về vấn đề pháp lý Quý khách hàng có thể gọi điện trực tiếp đến Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006178 để được luật sư tư vấn trực tiếp hoặc quý khách hàng có thể gửi câu hỏi vào Email: lawdanan@gmail.com để được chúng tôi tư vấn cụ thể.