Hướng dẫn bảo hiểm thất nghiệp theo quy định mới nhất

Tin liên quan

TƯ VẤN TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP 

   Vấn đề bảo hiểm thất nghiệp được đưa ra và áp dụng từ năm 2009 nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất thu nhập do thất nghiệp. Hơn nữa bảo hiểm thất nghiệp còn hỗ trợ người lao động về bảo hiểm y tế, học nghề, hỗ trợ tìm việc làm để giúp người thất nghiệp nhanh chóng có việc làm. Đây là nội dung mới được thực hiện trong chế độ bảo hiểm xã hội.

    sang tên sổ đỏ

   Người lao động bị thất nghiệp đồng nghĩa với việc mất nguồn thu nhập. Do đó, đời sống bản thân người lao động và gia đình họ sẽ khó khăn. Chính vì vậy, việc am hiểu pháp luật về thất nghiệp sẽ hỗ trợ họ tham gia thị trường lao động. Nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của xã hội về vấn đề này, Luật Dân An cung cấp dịch vụ tư vấn trợ cấp thất nghiệp miễn phí và dịch vụ hỗ trợ người lao động trong vấn đề này. 

   Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể tư vấn được vấn đề của bạn. Tư vấn được ở đây là giúp cho bạn thấy được quy định pháp luật điều chỉnh vấn đề của bạn, bạn có những quyền gì, bạn có những nghĩa vụ gì, những khó khăn gì, những thuận lợi gì, trách nhiệm tới đâu, mất bao nhiêu thời gian v..v..v, để từ đó chính bạn sẽ đánh giá được thủ tục của mình có cơ sở thực hiện hay không.

  1. Một số vấn đề các bạn có thể gặp phải trong bảo hiểm thất nghiệp.

 • Tư vấn trợ cấp thất nghiệp về điều kiện được hưởng

    Tham gia bảo hiểm thất nghiệp bao nhiêu lâu thì được nhận trợ cấp thất nghiệp? Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp gồm những yếu tố gì? Nghỉ ngang không có lý do thì có được nhận trợ cấp thất nghiệp không? Nghỉ để đi học hay nghỉ làm hưởng lương hưu thì có được nhận trợ cấp thất nghiệp không? Không có sổ bảo hiểm xã hội thì có đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp không?

 • Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp là bao nhiêu?

    Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định pháp luật như thế nào? Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp là bao nhiêu, căn cứ vào mức lương nào? Cách tính bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

 • Hồ sơ để hưởng trợ cấp thất nghiệp gồm những gì?

    Đủ điều kiện hưởng thất nghiệp thì cần chuẩn bị những gì để đi hưởng thất nghiệp? Không có sổ thì có đi làm hồ sơ được không? Các loại giấy tờ chỉ có bản photo công chứng thì có hưởng thất nghiệp được không? Chứng minh thư nhân dân bị mất thì có đi làm hồ sơ để hưởng trợ cấp thất nghiệp được không?

 • Thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp

    Trình tự thủ tục để hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào? Thời gian bao lâu thì được nhận bảo hiểm thất nghiệp? Các bước cơ bản để có thể nhận bảo hiểm thất nghiệp nhanh nhất như thế nào?

 • Làm thế nào để tạm dừng nhận bảo hiểm thất nghiệp?

    Bạn đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, trong thời gian hưởng thất nghiệp bạn lại có việc làm. Bạn lo lắng không biết có việc làm thì có phải tạm dừng bảo hiểm thất nghiệp không? Tạm dừng bảo hiểm thất nghiệp thì thời gian chưa được nhận có bị mất không? Và trình tự thủ tục tạm dừng bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

 • Hồ sơ tạm dừng nhận bảo hiểm thất nghiệp theo quy định pháp luật

    Khi bạn làm thủ tục tạm dừng bảo hiểm thất nghiệp, bạn không biết phải chuẩn bị những giấy tờ gì để tạm dừng bảo hiểm thất nghiệp? Tháng tạm dừng bảo hiểm thất nghiệp có được hưởng thất nghiệp tháng đó không?

 • Có được hưởng trợ cấp thất nghiệp một lần không?

    Bạn thấy việc hàng tháng ra kê khai có việc làm hay chưa ở trung tâm dịch vụ việc làm tốn thời gian và đôi lúc vì khoảng cách, việc đi lại khó khăn? Bạn muốn được nhận một lần. Vậy có được nhận không, muốn nhận được phải làm thế nào?

 • Nộp hồ sơ nhận bảo hiểm thất nghiệp ở đâu?

    Bạn muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp nhưng không biết phải nộp ở đâu, đi đâu để nhận bảo hiểm thất nghiệp? Bạn không biết nhận bảo hiểm thất nghiệp ở nơi thường trú hay nơi tạm trú tạm vắng có được không? Bạn đóng bảo hiểm một nơi và muốn nhận ở nơi khác vậy như thế có được không? Có cần giấy tờ gì không?

 • Các chế độ khi hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp

    Các chế độ khi hưởng bảo hiểm thất nghiệp gồm những gì? Ngoài việc được hưởng tiền thất nghiệp thì còn những chế độ gì cho người nhận bảo hiểm thất nghiệp nữa không? Có được hỗ trợ việc làm hay giới thiệu việc làm không? Có được hưởng các chế độ của bảo hiểm y tế không?

 • Thay đổi giấy tờ tùy thân có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

    Làm lại chứng minh nhân dân, đổi sang thẻ căn cước công dân, sai lệch về số chứng minh nhân dân có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không? Có phải làm lại giấy tờ hồ sơ để hưởng bảo hiểm thất nghiệp không? Hay địa chỉ đăng ký tham gia bảo xã hội không giống với chứng minh nhân dân thì có nhận được bảo hiểm thất nghiệp.

 • Mất sổ có hưởng được thất nghiệp không?

    Vì một lý do nào đó bạn làm mất sổ bảo hiểm xã hội, hoặc sổ bảo hiểm xã hội bị hỏng, rách nát thì có ảnh hưởng gì đến việc nhận bảo hiểm thất nghiệp không? Chỉ có số sổ bảo hiểm xã hội thì có nhận được bảo hiểm thất nghiệp không?

 • Thời hạn bao lâu được hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

    Từ khi nghỉ việc thì thời gian bao lâu thì được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, nghỉ làm luôn ra làm hồ sơ nhận bảo hiểm thất nghiệp được không? Hay khi nghỉ việc có bắt buộc phải thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm để nhận bảo hiểm thất nghiệp không?

 • Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

    Bạn nghỉ ngang không có quyết định thôi việc, hoặc trong quyết định thôi việc lý do doanh nghiệp đưa ra là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động? Vậy vấn đề này có ảnh hưởng đến việc nhận bảo hiểm thất nghiệp của bạn không? Hay làm thế nào để việc nhận bảo hiểm thất nghiệp của bạn thuận lợi khi gặp vấn đề này?

  2. Vì sao bạn chọn qua tổng đài 19006178 để tư vấn trợ cấp thất nghiệp

 • Chúng tôi không thu phí khi tư vấn của bạn;
 • Tư vấn hưởng bảo hiểm thất nghiệp trên thực tế không phải trên lý thuyết;
 • Cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề của bạn;
 • Gặp trực tiếp luật sư mà không phải đến văn phòng;
 • Đưa ra cách giải quyết cho vấn đề của bạn;

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006178 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.