Hướng dẫn hưởng chế độ thai sản theo quy định mới

Tin liên quan

                                                              TƯ VẤN CHẾ ĐỘ THAI SẢN

     Chế độ thai sản là chế độ góp phần bù đắp một phần chi phí tăng lên trong quá trình mang thai và nuôi con cho lao động nữ. Chế độ thai sản vừa tạo điều kiện để lao động nữ thực hiện tốt chức năng làm mẹ; vừa tạo điều kiện để lao động nữ thực hiện tốt công tác xã hội hay cũng như chế độ thai sản bù đắp phần nào cho người lao động nữ khi sinh con phải nghỉ làm một thời gian. Thời gian nghỉ cùng mức trợ cấp thể hiện rõ sự ưu đãi của Nhà nước đối với người lao động nữ trong chế độ thai sản.

   Tuy nhiên không phải ai cũng biết và am hiểu quy định pháp luật về chế độ này. Nên đôi khi vì không hiểu rõ các quy định về chế độ này mà nhiều người lao động nữ và cả lao động nam bị mất quyền lợi với những lý do không đáng. Luật Dân An là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn pháp luật từ những lý do trên công ty cùng với đội ngũ luật sư nhiều kinh nghiệm và các chuyên viên tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp mong muốn có thể giúp người lao động có thể đảm bảo quyền và lợi ích của mình. 

sang tên sổ đỏ

 1. Luật Dân An tư vấn chế độ thai sản một số vấn đề cơ bản sau.

 • Điều kiện hưởng chế độ thai sản của lao động nữ và nam giới.

    Bạn tham gia bảo hiểm xã hội chưa đủ 12 tháng, bạn băn khoăn không biết mình có đủ điều kiện hưởng thai sản không? Bạn đọc luật nhưng không hiểu cách tính để đủ điều kiện thai sản? Tất cả những thắc mắc Luật Toàn Quốc có thể tư vấn giải đáp thắc mắc cho bạn.

 • Thời gian hưởng chế độ khi khám thai, khi sẩy thai, nạo hút thai, thai chết lưu…

    Trong quá trình mang thai, bạn cần phải khám thai định kỳ, vậy những lần đi khám thai có được nhận lương không? Nếu không may sẩy thai, hoặc vì một lý do nào đó mà bạn phải nạo hút thai thì có được hưởng chế độ thai sản không?

 • Thời gian hưởng chế độ khi sinh con

    Khi sinh con ngoài việc được hưởng chế độ thai sản, bạn còn được hưởng những chế độ gì? Hoặc không đủ điều kiện hưởng thai sản thì khi sinh con bạn có được nhận chế độ gì không?

 • Trợ cấp một lần khi sinh con

    Ai được nhận trợ cấp một lần khi sinh con, khi cả vợ và chồng đều tham gia bảo hiểm thì cả hai người có được nhận trợ cấp một lần không? 

 • Mức hưởng chế độ thai sản cho người lao động nữ và nam giới là bao nhiêu?

    Mức hưởng thai sản được căn cứ như thế nào không? Căn cứ mức tiền lương nào để hưởng thai sản? Nam giới được hưởng như thế nào?

 • Đi làm trước khi hết thời hạn sinh con có được hưởng thai sản thời gian đó không?

    Khi chưa hết thời hạn nghỉ thai sản, bạn muốn đi làm lại nhưng băn khoăn không biết nếu đi thì thời gian nghỉ thai sản đó có được hưởng nữa không hay việc đi làm đó có được tính vào thời gian làm việc không?

 • Nếu hết thời gian nghỉ thai sản mà vẫn còn yếu có được nghỉ dưỡng sức phục hồi không?

   Bạn sinh con và đã nghỉ hết thời gian nghỉ thai sản nhưng sức khỏe vẫn còn yếu, vậy có được xin nghỉ để dưỡng sức không? Nếu được nghỉ thì mức hưởng hay thời gian nghỉ được quy định như thế nào?

 • Thời gian thai sản có được tính là thời gian làm việc không?

    Bạn lo lắng không biết thời gian nghỉ thai sản thì có được tính vào thời gian làm việc không? Thời gian này có được tính ngày nghỉ phép năm không?

 • Cả cha và mẹ đều tham gia bảo hiểm xã hội thì chế độ thai sản được tính thế nào?

    Bạn không biết nếu cả bạn và chồng bạn đều tham gia bảo hiểm xã hội và đều đủ điều kiện hưởng thai sản, thì ai là người được nhận hay cả hai đều được nhận chế độ thai sản này không?

 • Nghỉ thai sản có được chấm dứt hợp đồng lao động không?

    Bạn nghỉ chế độ thai sản, sau khi nghỉ hết thời gian thai sản mà bạn không muốn đi làm nữa thì có được chấm dứt hợp đồng lao động không? Hay việc doanh nghiệp có được chấm dứt hợp đồng lao động với bạn vì lý do bạn đang mang thai hay nghỉ thai sản không?

 • Nếu muốn chấm dứt hợp đồng sau khi nghỉ thai sản thì cần thông báo bao nhiêu ngày?

   Nếu bạn muốn nghỉ làm khi hết thời gian nghỉ thai sản thì có được không? Cần thông báo trước bao nhiêu ngày, có cần căn cứ theo loại hình hợp đồng lao động không?

  2. Bạn có thể liên hệ đến Luật Dân An bằng phương thức nào để được hỗ trợ tư vấn chế độ thai sản.

 • Bạn có thể gửi mail tới địa chỉ: luatdanan2018@gmail.com
 • Bạn có thể gọi điện tới số tổng đài 19006579 để được tư vấn miễn phí.
 • Bạn có thể tư vấn trực tiếp tại văn phòng: Địa chỉ: Số 463 Ðường Hoàng Quốc Việt, P. Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • Tư vấn ngoài trụ sở Văn phòng: Gọi điện tới số 19006579 bấm phím 0 để đặt lịch gặp luật sư tư vấn tư vấn chế độ thai sản.

   3. Vì sao chọn tư vấn chế độ thai sản trực tuyến qua tổng đài.

 • Vì chúng tôi có kiến thức pháp luật và thực tế về luật bảo hiểm, chế độ thai sản;
 •  Gặp trực tiếp luật sư tư vấn chế độ thai sản;
 •  Giải quyết nhanh chóng nhất vấn đề của mình;
 •  Tiết kiêm thời gian, công sức và chi phí đi lại của khách hàng;
 •  Giúp khách hàng có hướng giải quyết và sử dụng dụng các dịch vụ pháp lý;

   4. Cam kết cho vấn đề tư vấn chế độ thai sản.

 • Bí mật thông tin: Chúng tôi cam kết không chia sẻ bất cư thông tin gì về cuộc tư vấn với quý khách hàng.
 • Phong thái tư vấn: Chúng tôi cam kết sẽ lỗ lực hết mình, vận dung hết kiến thức của mình để tư vấn cho quý khách hàng.
 • Phương pháp tư vấn: Bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho luật sư, luật sư sẽ trả lời trực tiếp câu hỏi của bạn.
 • Hỗ trợ khách hàng: Trường hợp câu hỏi quá phức tạp, bạn sẽ cung cấp địa chỉ Email chúng tôi sẽ hỗ trợ trả lời câu hỏi của bạn thông Email. 

   Luật Dân An hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006579 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: luatdanan2018@gmail.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.