Trụ sở chính của công ty hợp danh theo quy định của pháp luật

Tin liên quan

Trụ sở chính công ty hợp danh là địa điểm liên lạc, giao dịch của công ty. Luật Dân An sẽ đưa ra một số điều cần lưu ý và những quy định của pháp luật về việc đặt trụ sở đối với công ty hợp danh để bạn nắm rõ và biết cách đặt trụ sở công ty tránh những rắc rối sau này.

1. Căn cứ pháp lí

Luật doanh nghiệp 2014

Trụ sở chính của công ty hợp danh

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP

19006178 NHÁNH SỐ 5

2. Nội dung tư vấn về trụ sở chính công ty hợp danh

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 quy định về trụ sở của công ty, trụ sở chính công ty hợp danh cần đáp ứng:

– Là địa điểm dùng để liên lạc của công ty hợp danh

– Phải ở trên lãnh thổ của đất nước Việt Nam

– Được xác định ro ràng gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

– Có số điện thoại, thư điện tử hoặc số fax (nếu có)

Ngoài ra, với những công ty hợp danh muốn đặt trụ sở công ty tại chung cư cũng cần tìm hiểu những quy định, thủ tục trước khi đặt trụ sở. Chung cư có mục đích sử dụng để ở không được đặt trụ sở, nhưng đối với những tòa chung cư hỗn hợp văn phòng và có phân định khu vực để sử dụng cho mục đích kinh doanh, thương mại riêng và khu vực dùng để ở riêng, nếu công ty hợp danh sử dụng phần diện tích cho mục đích kinh doanh thương mại để đặt trụ sở sẽ không trái với quy định của pháp luật. Trong trường hợp này chỉ cần xuất trình những tài liệu chứng minh mục đích sử dụng của căn hộ.

Trên đây là nội dung tư vấn Luật Dân An đưa ra trên cơ sở quy định của pháp luật hiện hành và thông tin quý khách hàng cung cấp. Nếu còn bất cứ vướng mắc gì xin quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 24/7: 19006178 để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và để yêu cầu cung cấp dịch vụ.